Eco-friendly, giải pháp đóng gói của tương lai

Eco-friendly đang trở thành một xu hướng đóng gói được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nhờ vào tính hiệu quả và ưu việt về mọi mặt, phương pháp đóng gói này trở thành nền tảng cho sự phát triển môi trường bền vững trong tương lai.

eco-friendly-giai-phap-cho-tuong-lai

 

Eco-friendly là gì?

eco-friendly-giai-phap-cho-tuong-lai

Eco-friendly (thân thiện với môi trường) là cụm từ kết hợp giữa tiền tố Eco- (liên quan đến môi trường) và từ friendly ( thân thiện). Đây là một trong những cụm từ được quan tâm nhất trong những năm gần đây, khi mà các vấn nạn về ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao. Xã hội càng phát triển, dân số ngày càng tăng thì những tình trạng tiêu cực ảnh hưởng tới hệ sinh thái cũng ngày một đáng báo động. Bằng những nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện vấn đề ô nhiễm, nhân loại đã đi đến nhiều cải cách trong mọi lĩnh vực nhằm giảm bớt phần nào hiện trạng trên. Một trong só đó phải kể đến eco – friendly packaging (phương thức đóng gói thân thiện với môi trường).

Thế nào là Eco-friendly packaging ?

eco-friendly-giai-phap-cho-tuong-lai

Phương pháp đóng gói thân thiện với môi trường hay còn được nhắc đến với tên gọi “going green” là cách đóng gói giảm thiểu đến mức tối đa những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Một giải pháp đóng gói được xem là thân thiện với hệ sinh thái khi hội tụ đủ 3 nhân tố sau:

  • Có thể tái sử dụng
  • Có thể tái chế
  • Có thể phân hủy được

Những loại sản phẩm này ít gây hại đến môi trường sống và dễ dàng trong việc tái sử dụng hay tái chế. Đa dạng về hình thức, những thành phẩm eco-friendly có thể được sản xuất trực tiếp từ nguyên liệu thân thiện như các loại thân, lá cây hoặc những vật liệu được tái chế như nilon tự hủy, giấy tái chế…

Được xem là những nguyên liệu hữu cơ tốt cho môi trường, các loại lá, thân cây trở thành giải pháp đóng gói ưu việt. Từ lá cọ, thân tre, đến cả vỏ dừa đều được tái chế một cách tài tình và đầy sáng tạo để trở thành phương pháp đóng gói hữu hiệu.

eco-friendly-giai-phap-cho-tuong-lai

Ngoài ra, các nguyên liệu tái chế như nilon tự hủy, nhựa, giấy hay kim loại tái chế cũng là một trong những cách đóng gói ít gây hại môi trường khi chúng có thể tái sử dụng sau quá trình xử lí công nghiệp.

eco-friendly-giai-phap-cho-tuong-lai

Các dòng sản phẩm phổ biến

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày càng nhiều những sản phẩm eco-friendly ra đời nhằm phục vụ đời sống của nhân loại. Nhờ đó, các thành phẩm đóng gói thân thiện cũng được cải tiến không ngừng về kiểu dáng lẫn chất lượng.

eco-friendly-giai-phap-cho-tuong-lai

Trong tất cả các nguyên liệu, giấy hội tụ đủ các yêu tố cần thiết để trở thành nguồn chính được ứng dụng trong sản xuất sản phẩm có lợi cho môi trường. Quy trình tái chế đơn giản, có thể tái sử dụng và dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên, giấy được sử dụng để tạo ra nhiều dòng sản phẩm đóng gói mang lại lợi ích lớn về kinh tế lẫn hệ sinh thái.

     Túi giấy

eco-friendly-giai-phap-cho-tuong-lai

Sang trọng và lịch lãm, những chiếc túi giấy trở thành một món đồ tiện dụng, đầy đẳng cấp. Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành in, các mẫu túi giấy không chỉ vô cùng bắt mắt, chúng còn trở thành giải pháp đóng gói hữu hiệu được nhiều doanh nghiệp và nhà bán hàng ưa chuộng.

     Hộp giấy

eco-friendly-giai-phap-cho-tuong-lai

Những chiếc hộp giấy cứng cáp vô cùng chỉnh chu có thể thay thế hoàn toàn những chiếc túi nilon hay hộp nhựa khó phân hủy. Không chỉ trở thành vật dụng đựng đồ cá nhân đầy phong cách, chúng còn được ứng dụng trong quy trình đóng gói thực phẩm. Những thiết kế hộp giấy ngày càng được đầu tư về chất lượng cũng như mẫu mã để trở thành một trong những xu hướng đóng gói an toàn trong tương lai.

     Thùng carton

Được ứng dụng từ rất lâu, những chiếc thùng carton cứng giúp ích rất nhiều trong quá trình di chuyển đồ đạc và đóng gói. Ưu điểm chính của loại sản phẩm này là xếp dỡ dễ dàng và có thể sử dụng nhiều lần. Được sản xuất từ giấy tự nhiên, những chiếc thùng carton được xử lí và tái chế vô cùng dễ dàng.

eco-friendly-giai-phap-cho-tuong-lai

Eco-friendly mang đến một giải pháp đóng gói giảm thiểu những hậu quả tiêu cực đối với môi trường. Những sản phẩn thân thiện với hệ sinh thái đang dần trở thành xu hướng tất yếu của nhân loại toàn cầu. Hãy đến boxstock.vn để lựa chọn một sản phẩm thân thiện với môi trường và cùng chung tay bảo vệ trái đất.

Boxstock.vnWeb Master

Web Master